Hiện nay, rất nhiều nhà đầu tư bất động sản hay các chủ nhà có xu hướng lựa chọn cách giao dịch mua bán nhà đất qua môi giới bất động sản. Bởi vì đây là một trong những dịch vụ không chỉ giúp người bán có thể bán nhà nhanh chóng mà còn bán được giá cao. Tuy nhiên, để an toàn khi sử dụng dịch vụ thì người bán cần nắm rõ một số kinh nghiệm bán nhà qua môi giới được Thiennhadat.com chia sẻ dưới đây:

Tìm đến nhà môi giới chuyên nghiệp

Có thể nhiều bạn chưa biết, rất nhiều đơn vị môi giới hiện nay làm việc tự do, không làm cho bất kỳ một sàn BĐS nào. Họ chủ yếu hoạt động theo ý mình và tự hành nghề giới thiệu giữa các bên bán và bên mua với nhau. Vì vậy nếu lựa chọn phải những đơn vị môi giới bán nhà này sẽ không an toàn.

Kinh nghiệm bán nhà qua môi giới
Kinh nghiệm bán nhà qua môi giới

Kinh nghiệm bán nhà qua môi giới an toàn, hiệu quả nhất chính là nên tìm đến các đơn vị môi giới bán nhà chuyên nghiệp. Các đơn vị môi giới chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tránh gặp rủi ro. Bởi vì những đơn vị này không chỉ uy tín mà còn đủ điều kiện hoạt động để bán nhà nhanh chóng với mức giá xứng đáng.

Những nhà môi giới chuyên nghiệp sẽ có nhiều đối tác cùng nguồn khách hàng dồi dào. Chính vì thế họ sẽ có cách giúp bạn bán nhà với mức giá mà mình đưa ra. Đặc biệt làm việc với những nhà môi giới chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có thể yên tâm tuyệt đối khi thực hiện cách giao dịch mua bán. Các tiêu chí quan trọng để lựa chọn môi giới chuyên nghiệp:

  • Kinh nghiệm: Nên lựa chọn môi giới có thời gian làm việc lâu dài, ổn định, có nhiều thương vị thành công.
  • Kiến thức thị trường: Nhanh nhạy với thị trường, nắm bắt nhanh thông tin từ giá bán và thông tin quy hoạch để giúp đẩy cao giá bán, thu hút người mua.
  • Kỹ năng đàm phán: Một nhà môi giới đáng tin khi họ biết cách đàm phán, thương lượng, thuyết phục người mua.

Kinh nghiệm bán nhà qua môi giới cần nắm rõ – Kiểm chứng thông tin môi giới đưa ra

Có rất nhiều trường hợp, người bên môi giới không có sự tìm hiểu kỹ càng về ngôi nhà bạn định bán. Điều này ảnh hưởng lớn đến việc định giá bán cho sản phẩm của mình. Do đó, điều quan trọng tiếp theo mà bạn cần chú ý khi bán nhà qua môi giới là phải kiểm chứng thông tin môi giới đưa ra.

Kiểm tra tin tức do bên môi giới đưa ra
Kiểm tra tin tức do bên môi giới đưa ra

Tốt nhất, khi muốn bán nhà qua môi giới thì mỗi chủ cần dành thời gian tìm hiểu kỹ về giá bán tại thời điểm mình rao bán. Tiến hành so sánh cái được và chưa được để đưa ra nhận định đúng về giá trị của ngôi nhà. Đối với những ngôi nhà ở vị trí đẹp, giao thông thuận lợi, liên kết vùng chặt chẽ thì có thể dễ dàng bán giá cao,…

Sau khi đánh giá đúng thực tế giá trị của ngôi nhà thì nên có sự trao đổi kỹ càng với bên môi giới. Sự trung thực và cẩn trọng đến từ 2 bên sẽ dễ dàng tạo nên mối quan hệ hợp tác tốt đẹp. Việc làm này không chỉ có lợi cho bên bán mà cho cả bên môi giới để tiến tới một giao dịch bán nhà thuận lợi nhất.

Hầu hết những người chủ sở hữu vì muốn bán nhà nhanh chóng nên ít khi quan tâm đến vấn đề này. Vì thế rất dễ gặp phải tình huống bán nhà không đúng giá dù đã thông qua môi giới. Đây là lý do bạn cần nắm rõ mỗi khi lựa chọn bán nhà qua môi giới.

Làm rõ các thủ tục giao dịch khi bán nhà qua môi giới, cò lái, chuyên viên bất động sản

Kinh nghiệm bán nhà qua môi giới hay bán nhà tự do thì vấn đề pháp lý luôn đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong các cuộc giao dịch. Đây là yếu tố quyết định về quyền sở hữu hợp pháp cũng như giá trị của ngôi nhà bạn đang có ý định rao bán.

Những ngôi nhà có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ đỏ, sổ hồng luôn có giá trị cao hơn các ngôi nhà bình thường. Vì vậy, khi bán nhà qua môi giới bạn cần chuẩn bị, kiểm tra hồ sơ, giấy tờ cũng như dự trù các chi phí liên quan để có sự chuẩn bị tốt nhất. Như vậy khi rao bán nhà mới hấp dẫn khách ma cũng như có thể bán nhà nhanh chóng.

Cần làm rõ các thủ tục giao dịch khi lựa chọn bán nhà qua môi giới
Cần làm rõ các thủ tục giao dịch khi lựa chọn bán nhà qua môi giới

Nếu bạn không có sự am hiểu về luật pháp hay các yếu tố pháp lý liên quan đến giấy tờ nhà đất thì nên nhờ sự tư vấn của cơ quan có thẩm quyền để được hỗ trợ. Những người am hiểu luật pháp còn có thể giúp bạn thẩm định các giấy tờ liên quan đến nhà đất và các giấy tờ giao dịch khi bán đất qua môi giới. Với sự chuẩn bị tốt nhất về thủ tục giao dịch khi bán nhà qua môi giới sẽ là bước đẹp giúp quá trình giao dịch mua bán nhà thành công, hiệu quả hơn mong đợi.

Nhờ cùng lúc nhiều nhà môi giới, cò lái, các sàn bđs bán nhà cho bạn

Hãy tận dụng sức mạnh của nhiều người. Sức 1 người luôn có giới hạn của nó.

Đừng quá tin tưởng hay tập trung gửi gắm niềm tin vào 1 người hay 1 nhóm người. Mà bạn cần phải sử dụng sức mạnh của nhiều người. Hãy tìm đến nhiều nhà môi giới, cò lái, các sàn bđs để ký gửi bán nhà đất cho bạn.

Việc đó, sẽ giúp bạn bán nhà nhanh chóng, hiệu quả với giá cao. Và bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn thay vì chỉ chăm chăm lắng nghe từ 1 phía hay bị phụ thuộc vào họ. Bên nào bán được thì bạn cũng trả hoa hồng mà phải không nào?

Nếu bạn tận dụng tuyệt chiêu này đúng đắn thì tin chắc bạn sẽ đạt được những gì bạn mong đợi.

Tuyệt chiêu bán nhà nhanh thông qua môi giới, cò lái, sale bđs là tăng hoa hồng

Các nhà môi giới bđs, cò lái hay sale bất động sản thường có rất nhiều ngôi nhà hay miếng đất cần họ bán. Cho nên họ không nhất thiết phải tập trung bán căn nhà hay miếng đất của bạn.

Vậy bạn cần làm gì?

Một mẹo hết sức đơn giản nếu như bạn muốn bán nhà đất nhanh qua môi giới, cò lái, sale bđs thì bạn cần tăng hoa hồng lên 0.5 hay 1.0 là được.

Ai mà không muốn làm việc và nhận được mức thù lao cao hơn phải không nào? Ngay cả bản thân mình cũng vậy. Nên bạn hãy nắm bắt đúng tâm lý này.

Ví dụ: Trên thị trường tại khu vực bạn kếu bán nhà, đất người ta trả phí hoa hồng là 1.0% cho 1 giao dịch. Thì bạn hãy tăng lên 1.5% hay 2.0%. Bằng cách này thì tất cả các môi giới nhà đất, sale bds sẽ ngay lập tức giới thiệu căn nhà hay miếng đất mà bạn đang kêu bán cho khách của họ.

Thỏa thuận hoa hồng rõ ràng ngay từ đầu giữa các bên khi nhờ cò lái, chuyên viên bđs bán nhà đất

Khi làm việc với nhà môi giới riêng lẻ hay các sàn bất động sản chuyên nghiệp thì bạn cần nên tìm hiểu về chi phí hoa hồng và thống nhất ngay từ đầu. Sự rõ ràng luôn mang đến những mối quan hệ tuyệt vời.

Khi đã thống nhất hoa hồng rồi thì khi họ bán nhà đất cho bạn thì bạn nên theo đúng thỏa thuận ban đầu mà trả hoa hồng cho họ.

Trước đây, đội ngũ Thiện Nhà Đất đã gặp rất nhiều trường hợp chủ nhà khôn ranh muốn gian lận, thậm chí là nút luôn tiền hoa hồng của các môi giới, cò lái.

Nghề nghiệp của bạn kiếm tiền cũng vất vả đúng không nào? Và nghề môi giới cũng vậy! Họ đã bỏ công sức rất nhiều để tìm khách bán nhà, bán đất cho bạn với mức giá bạn mong muốn.

Hãy làm theo đúng cam kết và hai bên cùng vui vẻ!

Trả hoa hồng đầy đủ cho nhà môi giới bất động sản
Trả hoa hồng đầy đủ cho nhà môi giới bất động sản

Ví dụ: Có 1 lần, 1 anh bác sĩ (không tiện nêu tên) tại TPHCM kêu bán căn nhà với giá 10 tỷ. Thống nhất hoa hồng là 1%. Công ty môi giới đã dắt khách đến xem nhà bác sĩ này.

Bằng sự khôn ranh của mình. Vị bác sĩ này đã lòn lách liên hệ riêng và thống nhất giá với vị khách kia và lên văn phòng công chứng luôn. Giao dịch xong nhưng chẳng chịu trả tiền hoa hồng cho công ty môi giới.

Cứ nghĩ mọi việc không ai biết đến. Nhựng bạn biết đấy. Rừng nào cọp đó. Họ làm môi giới tại địa phương đó thì các văn phòng công chứng và các cơ quan địa phương họ lên mỗi ngày như đi chợ.

Sau khi biết chuyện công ty môi giới đã đến nhà đưa hình ảnh dắt khách cho chủ nhà và yêu cầu lấy tiền hoa hồng. Nhưng chủ nhà là vị bác sĩ này cứng đầu không chịu trả. Thế là công ty môi giới bđs kéo cả nhân viên công ty lên đến hàng trăm người ngồi trước nhà vị bác sĩ này. Chủ nhà sợ quá nên gọi công an đến.

Sau đó, giám đốc công ty môi giới bị mời lên phường. Nhưng sau khi nghe trình bày và có các hình ảnh rõ ràng làm chứng cứ. Nếu thưa ra thì vị bác sĩ này thua 100%. Nên công an mời chủ nhà hòa giải và trả hoa hồng như đúng cam kết ban đầu.

Bạn thấy đấy, đừng vị sự khôn ranh mà làm những điều như vậy. Ai cũng có công việc, công việc ai cũng vất vả như nhau. Hãy biết ơn trời đất, mọi người và sống tử tế để có các mối quan hệ tuyệt vời.

Còn riêng vị bác sĩ này chắc chắn muốn bán nhà đất nhanh sau này từ công ty môi giới đó sẽ không được nữa.

Kết luận về “kinh nghiệm bán nhà đất nhanh chóng, giá cao”

Không phải tự mình thực hiện giao dịch bán nhà mới cần có kinh nghiệm mà bán nhà đất qua môi giới cũng không ngoại lệ. Trên đây chính là những kinh nghiệm, lưu ý, tuyệt chiêu bán nhà qua môi giới, cò lái cực kỳ quan trọng mà mỗi người chủ cần nắm rõ. Trong quá trình thực hiện giao dịch nếu có gì thắc mắc bạn có thể liên hệ Thiennhadat.com – Kênh tổng hợp bí quyết mua bán, đầu tư bất động sản để được hỗ trợ.

 5,479 Khách hàng truy cập,  1 Khách đặt hẹn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *