Làm tăng giá trị và cho thuê Bất Động Sản

Hình thức đầu tư bất động sản này không xa lạ gì tại Việt Nam và cả nước ngoài. Nhưng chiến lược làm tăng giá trị bất động sản và cho thuê có thật sự là miếng bánh ngon cho tất cả chúng ta? Để thành công với hình thức này thì chúng ta cần phải làm gì? Nó có những rủi ro gì không? Hãy cùng Thiện Nhà , Đất – Kênh tổng hợp kinh nghiệm mua bán nhà đất, đầu tư bất động sản tìm hiểu chi tiết 1 trong 8 cách đầu tư bất động sản hiệu quả bất biến trong mọi thời đại nhé!

Tư vấn miễn phí
Làm tăng giá trị và cho thuê lại

Làm tăng giá trị bất động sản và cho thuê là gì ?

Chiến lược làm tăng giá trị bất động sản và cho thuê là hình thức mà chủ đầu tư (chủ đất) tiến hành cải tạo bất động sản hiện có để làm tăng giá trị của nó. Từ đó cho người khác thuê lại để kinh doanh hoặc để ở. Từ đó, chủ đầu tư có 1 nguồn thu nhập đều đặn, ổn định hàng tháng.

Như vậy, đây là 1 khái niệm không quá khó để hiểu phải không nào? Vậy hình thức làm tăng giá trị bất động có bao nhiêu cách? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Các cách thức làm tăng giá trị bất động tiêu biểu tại Việt Nam

Làm tăng giá trị đất

Nếu như chỉ là 1 miếng đất trống thì giá trị của mảnh đất này rất thấp. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách cải tạo, tu sửa miếng đất thì giá trị của nó tăng lên theo cấp số nhân. Các cách làm tăng giá trị đất phô biến:

 • Mua đất xây khách sạn
 • Mua đất xây cơ sở kinh doanh
 • Mua đất xây quán cafe
 • Mua đất xây văn phòng
 • Mua đất xây xưởng
 • Mua đất xây nhà cho thuê
 • Mau đất xây trọ
 • Mua đất xây nhà yến
 • Mua đất làm view
 • ….

Bạn có thể áp dụng 1 trong các cách trên để cho thuê lại với giá cao hơn nhé.

Làm tăng giá trị nhà

Cách này thường áp dụng cho nhà cũ, nhà cấp 4. Lúc này người mua có thể cải tạo, xây lại mới hoặc thay đổi mục đích sử dụng đất đê tăng giá trị cho căn nhà bạn mua như:

 • Mua nhà nát xây mới lại
 • Mua nhà nát xây nhà cao tầng
 • Mua nhà nát chuyển mục đích sang xây cơ sở kinh doanh
 • Mua nhà nát chuyển mục đích xây trọ, xây khách sạn, xây quán…
 • Mua nhà nát xây kho

Bằng cách đầu tư thêm một chút thì giá trị ngôi nhà bạn mua đã tăng lên gấp nhiều lần từ đó bạn cũng có giá thuê cao hơn.

Làm tăng cơ sở kinh doanh đã mua và cho thuê

Bạn hoàn cũng có thể mua lại một cơ sở kinh doanh, một tòa nhà đang cho thuê hay một văn phòng công ty và sau đó tu sửa, cải tạo lại để cho thuê với giá cao hơn.

Cơ hội luôn ở xung quanh chúng ta. Chỉ cần bạn biết biến tấu sao cho phù hợp để đạt được lợi nhuận cao hơn.

8 lưu ý để kinh doanh cho thuê nhà đất thành công

Không phải lúc nào các nhà đầu tư cũng thực hiện chiến lược này thành công nếu như không biết các điều sau: Tìm bất động sản phù hợp, xác định mức gia cho thuê hợp lý, lựa chọn người thuê đáng tin cậy và cập nhật mọi thông tin về các quy định mới nhất của pháp luật để tránh các rủi ro có thể xảy ra,…vv Dưới đây là 8 lưu ý mà mọi chủ nhà cần phải biết khi tiến hành cho thuê:

 1. Tìm kiếm bất động sản phù hợp: hãy cân đối ngân sách, vị trí, đối tượng thuê, giá cho thuê để tìm sản phầm phù hợp.
 2. Tiến hành sửa chữa, tân trang lại cơ sở cho thuê: Như vậy sẽ có giá thuê cao và tăng trải nghiệm của khách thuê. Nên lựa chọn công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Xem công ty thiết kế nội thất hàng đầu mà tôi tin dùng!
 3. Xác định mức giá cho thuê hợp lý: Cân nhắc thu nhập của khách thuê hướng đến để đưa ra mức giá phù hợp.
 4. Liên hệ với công ty mới giới bất động sản: Để họ giúp mình tìm khách thuê đều đặn hàng tháng.
 5. Sử dụng digital marketing tìm khách thuê: Đừng quá phụ thuộc vào người khác, hạy tự sử dụng digital marketing để tìm khách thuê. Đừng để cơ sở cho thuê trống vắng quá nhiều. Tìm hiểu “khóa học digital marketing thực chiến
 6. Xác định đối tượng thuê nhà phù hợp: là tầng lớp công nhân, dân văn phòng hay hộ gia đình,…
 7. Tiến hành giao dịch và lập hợp đồng cho thuê: Các điều khoản, thỏa thuận cần có hợp đồng rõ ràng “giấy trằng mực đen”.
 8. Quy định về đóng thuế khi cho thuê: chủ nhà và khách thuê có thể thỏa thuận xem ai là người nộp các loại thuế trên và để biết rõ hơn về các mức thuế phải nộp, chủ nhà cần đến chi cục thuế quận, huyện để được hướng dẫn chi tiết.

=>> Bạn cần nắm vững 8 lưu ý về cho thuê bất động sản ở trên để đạt được thành công nhé!

Lời kết về làm tăng giá trị bất động sản và cho thuê

Thật là không ngoan nếu với 1 bđs đó nhưng có nguồn thu nhập nhiều hơn gấp nhiều lần. Đừng ngại đầu tư, cải tạo cơ sở cho thuê của bạn (có thể là nhà hoặc đất) để có giá thuê tốt nhất.

Mặc khác, khi bạn cải tạo, tân trang thậm chí là xây mới thì đó là tài sản của bạn mà. Nên đừng ngần ngại nhé!

Hãy làm tăng giá trị bất động sản và cho thuê là 1 sự đầu kinh doanh khôn ngoan. Chúc bạn thành công với hình thức đầu tư này. Ngoài ra, bạn có thể tham gia Group “Nhà Đầu Tư BĐS” để học hỏi thêm kinh nghiệm và kiến thức bđs. Kéo xuống bên dưới và bấm nút đăng ký nhé!

Không những thế bạn cũng có thể tham khảo thêm các cách đầu tư bất động sản an toàn, hiệu quả mà các chuyên gia khuyên dùng bên dưới:

CHỌN CÁCH ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

8 chiến lược đầu tư bđs thành công và hiệu quả nhất cho giới đầu tư
Mua và cho thuê
Làm tăng giá trị và cho thuê
Phân lô bán nền
Làm tăng giá trị và bán lại
Đầu tư BĐS làm dự án
Mua đi bán lại ngay
Thuê và cho thuê
Xây dựng Khách Sạn, Cafe, Nhà Trọ

 2,336 Khách hàng truy cập,  1 Khách đặt hẹn