Đầu tư bất động sản bằng cách “MUA ĐI BÁN LẠI NGAY”

Cách này thường thấy khá phổ biến ở các dạng bất động sản dự án. Đây là 1 trong 8 cách đầu tư bất động hiệu quả mà chúng tôi đã thống kê. Cách đầu tư bất động sản “mua đi bán lại ngay” này còn có cái tên khác mà nhà đầu tư thường gọi là: “đầu tư lướt sóng”. Vậy cách này có những ưu và nhược điểm nào? Chúng ta chùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Tư vấn miễn phí
đầu tư sinh lời ngay

Định nghĩa về cách đầu tư bất động sản mua đi bán lại ngay

Đầu tư bất động sản mua đi bán lại ngay có tên khác là “đầu tư lướt sóng“. Cách này nhà đầu tư chỉ mua lại trong thời gian ngắn và bán ngay sau khi được giá hời. Thông thường khoản thời gian giữa mua và bán chỉ diễn ra trong vòng vài tháng. Thậm chí còn nhanh hơn nữa.

Với hình thức đầu tư này thấy khá phổ biến ở các dạng bđs dự án. Dành cho các nhà đầu tư chuyên mua lúa non hay mua ở giai đoạn đầu của 1 dự án. Giai đoạn này giá mua rẻ. Và sau khi dự án mở bán lần 1, sau khi cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện thì giá đã trên lệch 1 khúc. Đây cũng là lúc mà các nhà đầu tư buôn ra để kiếm lời ngay.

Không những chỉ bất động sản dự án mới áp dụng được cách này mà ngay cả những khu vực đang HOT vẫn áp dụng được cách đầu tư này.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng áp dụng cách này thành công. Vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Kinh nghiệm mua đi bán lại bất động sản (đầu tư lướt sóng) để kiếm lời

Cách đầu tư lướt sóng bất động sản dự án

Khi bạn mua bất kì 1 bất động sản dự án nào thì thông thường là họ sẽ ra sổ đỏ cho bạn trong vòng 1 năm. Cho nên nếu như xác định mua bất động sản dự án là bạn sẽ không có sổ liền. Mà thay vào đó là các hợp động mua bán giữa chủ đầu tư và người mua.

Chính vị vậy mà nhiều nhà đầu tư rất e dè khi chọn mua bđs dạng dư án.

Nếu như bđs dự án nào mà bạn mua có sổ liền thì dự án đó đã bán lâu rồi và lúc này giá đã cao hơn giá thị trường bên ngoài.

Tại sao giá bất động sản dự án lại cao hơn giá bên ngoài ?

Có rất nhiều lý do để giá bđs dự án cao hơn giá của 1 miếng đất hay căn nhà ở bên ngoài. Nhưng điểm lại thì chỉ có 2 lý do quan trọng sau:

 • Thứ nhất: Bất động sản dự án đã có cơ sở hạ tầng đầy đủ, mới toanh, hệ thống xử lý nước thải và hệ thống cây xanh, công viên, vỉa hè, đường xá, điện, wifi, an ninh,..theo đúng chỉ đạo của chính phủ. Mà nếu như bạn mua 1 miếng đất bên ngoài thì bạn sẽ không có những tiện ích này.
 • Thứ hai: Mua bất động sản dự án an toàn hơn vì đã vào quy hoạch khu dân cư, khu đô thị của chính phủ 1/500 nên sẽ không sợ bị dính quy hoạch lại. Còn khi bạn mua bđs bên ngoài thì rất có thể 5 hay 10 năm nữa sẽ bị dính quy hoạch của nhà nước.

=>> Cho nên khi mua bđs dự án thì bạn sẽ có giá cao hơn bền ngoài thông thường là gấp rưỡi.

Có nên mua đầu tư bất động sản dự án ?

Đã đầu tư thì chắc chắn sẽ có rủi ro. Nếu không có rủi ro thì chắc cũng không có người giàu, người nghèo.

Xã hội rất công bằng. Cái gì có rủi ro cao thì cái đó có lợi nhuận cao.

Nếu hỏi tôi có nên mua bđs dự án để đầu tư ? Thì xin thưa với các bạn là: “nên suy xét nhiều yếu tố” trước khi xuống tiền.

Vậy các yếu tố đó đó là gì?

Các yếu tố lựa chọn mua bất động sản dự án để đầu tư có lãi và an toàn

Theo kinh nghiệm của tôi thì tôi khuyên bạn nên căn nhắc thật kỹ trước khi mua 1 bđs nào đó. Vì số tiền mua 1 bđs không phải là con số nhỏ. Đôi khi đó là số tiền mà bạn tích góp cả đời.

Hãy thật cẩn trọng và gìn giữ số tiền của bạn. Không ai làm việc đó thay bạn được cả.

Khi chọn mua bđs dự án bạn cần cân nhắc các yêu tố sau:

 • Chủ đầu tư dự án: Bất cứ dự án nào đều phải có chủ đầu tư. Hãy tìm hiểu về công ty của họ. Xem họ đã từng làm dự án nào. Tiềm lực tài chính họ thế nào? Họ có dính scandal nào không? Tóm lại, hãy lựa chọn công ty có uy tín lớn và tiềm lực tài chính lớn. Tránh mua phải những dự án mà không biết chủ đầu tư là ai? Hoặc chủ đầu tư kém uy tín.
 • Thông tin quy hoạch dự án: Bạn cần đọc thông tin quy hoạch dự án thật chi tiết và hãy lên sở địa chính của địa phương đó để kiểm tra là dự án có được phê duyệt hay chưa? Nên chọn mua dự án có thông tin rõ ràng và đã được phê duyệt nhé!
 • Vị trí dự án: Trong đầu tư bđs thì vị trí địa lý là 1 trong những yếu tố mang tính quyết định đến thành công hay thất bại. Hãy chọn mua những dự án có tiềm năng phát triển và hãy tìm kiếm thông tin nhiều hơn khi các saler cung cấp thông tin cho bạn. Bạn phải là người làm chủ cuộc đời bạn chứ không phải là ai khác.
 • Thời điểm chọn mua: Sau khi đã xem xét và có đầy đủ thông tin bạn cần thì hãy nhanh tay quyết đoán chọn mua càng sớm càng tốt. Vì càng mua về sau thì bạn sẽ càng khó ra và càng ít lợi nhuận.
 • Vị trí chọn mua: Hãy chọn mua những vị trí đắc địa như lô góc, mặt tiền đẹp thay vì chọn mua trong hốc lò tó. Vì các vị trí thuận tiện kinh doanh nên dễ dàng bán ra khi có khách khác chọn trúng.
 • Lựa chọn nhân viên sale: Hãy chọn lựa những nhân viên sale chuyên nghiệp, làm việc nhiều năm. Có kiến thức về marketing online và nhiều lĩnh vực khác. Vì họ sẽ dễ dàng kiếm khách hàng mới để ra hàng cho bạn.

=>> Bạn hãy cân nhắc 6 yếu tố trên thật kỹ lưỡng để tìm thấy cơ hội đầu tư ngon lành nhé!

Cách đầu tư bất động sản mua đi bán lại ngay ở khu vực HOT

Làm sao để biết 1 khu vực nào đó đang HOT ?

Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn khi thường mua bđs bên ngoài để đầu tư thay vì chọn bđs dự án.

Để biết khu vực nào đang HOT để bạn bỏ tiền vào rất đơn giản. Bạn hãy làm theo 4 bước sau:

 • Bước 1: Hãy lên Google Trend và tìm cụm từ “mua nhà”, “mua đất”, “mua bán nhà đất”, “mua bán bất động sản” ở khu vực mà bạn nghe thông tin đang Hot. Nếu nó hot thật thì các cụm từ này có xu hướng tìm kiếm rất nhiều và có xu hướng đang tăng lên.
 • Bước 2: Hãy tìm hiểu thông tin liên quan về khu vực đó. Hãy đánh giá tiềm năng phát triển và hãy trả lời tại sao nó lại “sốt đất”?
 • Bước 3: Khi tìm thấy thông tin bạn cần là đúng. Bạn đánh giá được tiềm năng phát triển của nó thì hãy đến tận khu vực đó để xem xét tình hình thực tế. Nếu khi nào đó đang “sốt đất” thì bạn rất dễ nhận biết. Bạn sẽ thấy các bản treo bán đất ở khắp nơi và các biển số từ rất nhiều tỉnh chạy qua lại rất thường xuyên.
 • Bước 4: Hãy khoan buôn tiền, mà bạn hãy thiết kế landing page và chạy quảng cáo Google hoặc quảng cáo Facebook để rau bán 1 bđs ở khu vực đó. Nên nhớ, trước đó hãy  liên hệ với 1 chủ nhà nào đó cần bán đất ở khu vực đó để “ăn cò” thôi. Nếu thấy nhiều khách hàng hỏi quan tâm và xem đất hoặc xem nhà thì bạn có thể cọc luôn bđs đó và sang cọc cho khách hàng mới.

=>> Với 4 bước bá đạo mà Thiện đã chỉ bạn như vậy thì chắc chắn rằng bạn sẽ không bị “người khác dắt mũi” mà đầu tư vào cơ hội tồi.

Hãy là người đầu tư thông minh bạn nhé!

Lưu ý, ở bước thứ 4 tôi có nói đến bạn cần “thiết kế landing page” và sử dụng các hình thức quảng cáo online. Nhưng nếu bạn không biết làm việc này thì sao? Hãy liên hệ với Thiện qua số Hotline/Zalo 0907 684 279. Tôi sẽ chia sẻ cho bạn!

Những lưu ý khi chọn đầu tư bất động sản mua và bán lại ngay tại khu vực đang Hot

Những điều mà Thiện sắp chia sẻ đây là giúp bạn bảo vệ tiền của mình và chọn cơ hội đầu tư tốt. Nên hãy chú tâm nhé!

 • Không nên quá nghe lời vào người khác hay các saler. Bạn có thể nghe những gì họ nói. Nhưng tuyệt đối bạn không nên tin 100%. Mà bạn cần làm thêm 1 bước là xác minh lại các thông tin đó.
 • Hãy kiểm tra quy hoạch của bất cứ bđs nào trước khi bạn buông cọc nhé. “Bút sa gà chết”, hãy thận trọng hết mức có thể.
 • Hãy lân la xem là lý do gì họ muốn bán bđs đó. Vì kẹt tiền? Vì ngôi nhà ma? hay lý do nào khác? Đừng ra quyết định nhanh quá chọn đúng ngôi nhà ma thì bạn sẽ phải bán lỗ đấy nhé!
 • Nên có hợp đồng cọc, hợp đồng mua bán có công chứng rõ ràng. Đừng nói suông nhé! Bạn sẽ phải nhận lấy những bài học đắc giá vì cả tin đó.
 • Một điều nữa là không nên lựa chọn mua những bđs có tranh chấp nhé! Bạn sẽ thấy có khi mất tiền oan đấy. Đợi họ trả tiền lại cho bạn chắc mọc râu luôn, năm này qua năm nọ.

=>> Đấy là một số lưu ý hết sức quan trọng khi bạn lựa chọn “cách đầu tư bất động sản mua đi bán lại ở khu vực đang HOT“.

Yếu tố cuối cùng mang tính thành bại của một nhà đầu tư bđs

Đừng phụ thuộc vào bất cứ ai!

Tại sao tôi lại khuyên bạn như vậy?

Có rất nhiều nhà bđs cứ nghĩ bung tiền ra mua bđs. Sau đó, gửi cò bán lại là đã đủ.

Đó là 1 ý nghĩ hết sức sai lầm. Và là nguyên nhân thất bại của nhiều nhà đầu tư bất động sản.

Có đến 70% nhà đầu tư bđs không ra hàng được. Nên họ bị giam vốn. Nếu là vốn nhà thì không sao. Còn vốn vay mượn thì lãi mẹ đẻ lãi con. Đây là cả 1 vấn đề lớn.

Trong đầu tư bđs lướt sóng là chúng ta quay vòng vốn nhanh bao nhiêu thì chúng ta càng thành công bấy nhiêu. Hay nói cách khác là chúng ta càng ra hàng nhanh bao nhiêu thì chúng ta càng có nhiều lợi nhuận bấy nhiêu.

Hãy sử dụng đa kênh bán hàng, đừng quá phụ thuộc vào ai.

Bạn hãy vừa gửi “cò lái” vừa tự marketing bán hàng cho mình. Chứ đừng phụ thuộc vào ai khác.

Yếu tố quyết định mang đến sự thành công trong đầu tư bđs của tôi là tôi sử dụng marketing đa kênh để kiếm khách hàng: Tôi vừa gửi sale, vừa chạy marketing online cho chính cơ hội đầu tư của mình.

90% cơ hội đầu tư là tôi tự bán.

Để làm được điều này thì bạn cần có kiến thức “digital marketing”.

Nếu như bạn chưa biết gì về digital marketing thì khóa học bên dưới dành cho bạn:

=>> Khóa học digital marketing online

Tạm kết

Với những gì tôi chia sẻ trong bài viết này chắc hẳn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong hinh thức “đầu tư bất động sản mua đi bán lại ngay“. Đây là một trong 8 cách đầu tư bđs hiệu quả mà tôi đề cập. Bạn có thể xem chi tiết: 7 cách đầu tư bđs khác mà tôi đã chia sẻ bằng chính những trải nghiệm của mình.

CHỌN CÁCH ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

8 chiến lược đầu tư bđs thành công và hiệu quả nhất cho giới đầu tư

Thuê và cho thuê

Mua đi bán lại ngay

Làm tăng giá trị và bán lại

Phân lô bán nền

Mua và cho thuê

Làm tăng giá trị và cho thuê

Xây dựng khách sạn, nhà trọ, cafe

Làm dự án

 2,512 Khách hàng truy cập,  1 Khách đặt hẹn