Hình Thức Phân Lô Bán Nền Trong Đầu Tư BĐS

Phân lô bán nền là hình thức quá quen thuộc tại Việt Nam đối với các công ty bđs hay các nhà đầu tư bđs tự do. Đây cùng là 8 cách đầu tư bđs mà Thiện Nhà Đất đã tổng hợp. Tùy vào nguồn vốn mà bạn có thể phân lô bán nền với quy mô lớn hay nhỏ. Hình thức đầu tư này có thực sự béo bở như những gì bạn nghĩ? Cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Tư vấn miễn phí
Phân lô bán nền

Phân lô bán nền là gì ?

Phân lô bán nền là hình thức đầu tư bđs mà chủ đầu tư (chủ đất) tách thửa đất được nhà nước giao hoặc sở hữu ra nhiều miếng, nhiều nền. Sau đó chuyển nhượng quyền sử dụng đất của những thửa đất này cho người khác để họ có thể xây dựng nhà ở. Đối với dự án được sự cấp phép của nhà nước thì chủ đầu tư cần xây dựng cơ sở hạ tầng đầy đủ theo đúng quy định trước khi mở bán.

Tùy vào quy mô của dự án mà chúng ta có thể phân ra 2 hình thức phân lô bán nền.

Hình thức phân lô bán nền theo quy mô lớn được nhà nước cấp phép

Đây là hình thức thường thấy như các dự án khu đô thị, khu dân cư,…vv

Cách dự án điển hình có thể kể đến như: Dự án khu đô thị Ecopark Hà Nội, Dự án khu đô thị Vinhomes Grand Park quận 9, khu đô thị cát tường western pearl tại Vị Thanh,…vv

Các dự án này được nhà nước thông qua với quy mô quy hoạch lớn nhằm tạo an sinh xã hội và sử dụng đất đúng mục đích, kích cầu người dân để góp phần phát triển kinh tế xã hội.

Để đấu thầu các dự án này thì các chủ đầu tư phải là các công ty bđs có nguồn vốn mạnh hàng nghìn tỷ thì mới đủ kinh phí triển khai, phát triển dự án.

Hình thức phân lô bán nền theo quy mô nhỏ tự phát

Đây là hình thức phân lô cũng đúng theo quy định của nhà nước. Nhưng với quy mô nhỏ và thông thường là các nhóm nhà đầu tư mua 1 miếng đất lớn và sau đó tách thửa ra bán lại.

Hình thức này được diễn ra phổ biến tại các địa phương mới phát như: Bảo Lộc, Bình Phước, Bình Dương,..vv.

Nhiều công ty bđs lớn lúc mới khởi nghiệp cũng chọn hình thức đầu tư này. Sau nhiều lần thành công, cùng với nguồn vốn và uy tín tăng lên nên họ đã mở rộng quy mô lên công ty với hàng nghìn tỷ đồng như hiện nay.

=>> Cho nên nếu bạn là 1 nhà đầu tư nhỏ thì cũng có thể chọn cách này để bắt đầu khởi nghiệp.

Những lưu ý khi chọn hình thức đầu tư bđs phân lô bán nền

Nếu bạn muốn thành công với hình thức phân lô bán nền thì bạn cần chú ý các điều sau:

  • Kịp thời nắm bắt chủ trương của đảng và kế hoạch phát triển vùng: Nơi nào phát triển, thu hút lao động thì nơi đó có an sinh xã hội. Nhu cầu nhà ở tăng cao. Nắm được việc này thì coi như là bạn đã biết thời cơ.
  • Quỹ đất là có giới hạn và kế hoạch sử dụng đất ở cũng có giới hạn. Cho nên khi nhà nước có chủ trương và nếu bạn có đủ khả năng thì có thể đấu thầu dự án đó.
  • Đối với nhà đầu tư nhỏ, phân lô theo hình thức tự phát thì bạn cần tuân thủ các yêu cầu tại địa phương và xem xét có được tách thửa, chuyển mục sử dụng đất hay không?
  • Đối với nhà đầu tư nhỏ thì bạn cần đánh giá nhiều yếu tố hơn như: điều kiên kinh tế vùng, mức thu nhập của người dân, khả năng phát triển khu đất trong tương lai, quy hoạch sử dụng đất, trường hợp xấu nhất thì làm gì để thu hồi vốn?….Đối với các công ty bđs lớn thì không nói đến vì họ nghiên cứu các điều này rất kỹ. Chưa kể họ có đủ kinh phí để thu hút người mua.

=>> Thận trọng luôn là một công việc không thừa trong đầu tư hay kinh doanh. Chúng ta chấp nhận mạo hiểm. Nhưng hãy mạo hiểm trong sự hiểu biết của bạn!

Tại sao phân lô bán nền là hình thức đầu tư bđs béo bở ?

Khi làm phân lô bán nền là lúc bạn mua giá đất vào thời điểm đất ruộng, lúc này bạn mua tính bằng công (1000m2) sau đó chuyển đổi mục đích sử dụng đất lên đất ở, bán ra tính bằng m2. Nên biên độ lợi nhuận đối với lĩnh vực này không hề nhỏ.

Đây là miếng bánh béo bở cho các tập đoàn hay các công ty bđs lớn làm trong lĩnh vực này.

Nếu các công ty bđs làm ăn thất bại là chỉ do họ lấy quỹ đất chưa có sự chấp thuận của nhà nước mà thôi. Chứ làm ăn đúng luật thì chắc chắn không bao giờ có trường hợp thất bại đối với hình thức “phân lô bán nền“.

Người mua có rủi ro gì không trong việc mua đất dự án phân lô bán nền

Trong tất cả các loại hình mua bán bđs thì loại hình mua đất dự án, mua nhà dự án, mua chung cư dự án là rủi ro cao hơn hết.

Vì bạn sẽ không được sang tên công chứng ngay khi mua cho dù bạn có trả đủ 100% đi chăng nữa. Thông thường là sau 1 năm thì bạn mới có sổ chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tại vì, khi quy hoạch làm dự án thì các chủ đầu tư không đủ nguồn lực về ngân sách nên họ đã thế chấp sổ đỏ tổng lên ngân hàng. Sau khi mở bán có tiền về thì họ mới lấy sổ ra, tách nền và giao cho bạn.

Trường hợp bạn mua đất dự án có sổ liền thì chắc chắn là dự án này đã sau 1 năm.

=>> Cho nên rủi ro cao hay thấp khi mua đất dự án hoàn toàn tùy thuộc vào chủ đầu tư. Bạn hãy lựa chọn nhà đầu tư uy tín, chất lượng có thương hiệu lớn và chưa có scandal.

=>> Hoặc 1 cách khác là mua sau khi có sổ. Lúc này bạn mua với giá cao hơn nhưng an toàn hơn.

Lời kết về chiến lược đầu tư bđs phân lô bán nền

Hãy kịp thời nắm bắt chủ trương và chính sách phát triển vùng để tìm thấy cơ hội mà bạn có thể thực hiện phân lô bán nền.

Hãy chọn mua quỹ đất được nhà nước cho phép và có thể chuyển đổi mục đích khi cần, không dính quy hoạch.

Lựa chọn khu vực có mức sống cao và tiềm năng phát triển không giới hạn trong tương lai.

Nếu bạn có ngân sách nhỏ thì bạn có thể chọn hình thức đầu tư theo kiểu phân lô bán nền tự phát hoặc có 1 group đầu tư chung nhé.

Hãy tham gia Group “Nhà Đầu Tư BĐS” của chúng tôi bên dưới để chúng ta cùng học hỏi và giúp đỡ lẫn nhau. Kéo xuống bên dưới và bấm vào nút “đăng ký” nếu như bạn quan tâm.

=>> Ngoài ra, bạn có thể trở thành nhà đầu tư bất động sản thành công với 1 trong 8 cách đầu tư nhà đất bên dưới:

CHỌN CÁCH ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

8 chiến lược đầu tư bđs thành công và hiệu quả nhất cho giới đầu tư

Thuê và cho thuê

Mua đi bán lại ngay

Làm tăng giá trị và bán lại

Phân lô bán nền

Mua và cho thuê

Làm tăng giá trị và cho thuê

Xây dựng khách sạn, nhà trọ, cafe

Làm dự án

 2,180 Khách hàng truy cập,  1 Khách đặt hẹn