Đất dịch vụ hiện đang là một trong số các loại đất được nhiều người quan tâm. Đặc biệt trong những năm gần đây loại đất này còn trở thành xu hướng BĐS được nhiều Chủ đầu tư săn đón. Đó là lý do vì sao kinh nghiệm mua đất dịch vụ đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều hiện nay. Và không để chờ lâu Thiennhadat.com sẽ chia sẻ tới bạn kinh nghiệm mua bán đất thực chiến đúc rút từ các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam.

Khái niệm và đặc điểm của đất dịch vụ

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu kinh nghiệm mua đất dịch vụ bạn hãy cùng điểm qua khái niệm và đặc điểm của loại đất này. Bởi vì bản chất không phải ai cũng có thể hiểu được đất dịch vụ là gì?

Đất dịch vụ hiện đang cho thấy sức nóng trên thị trường Bất động sản
Đất dịch vụ hiện đang cho thấy sức nóng trên thị trường Bất động sản

Cụ thể đất dịch vụ là phần đất Nhà nước đền bù cho người dân thuộc diện thu hồi đất nông nghiệp. Dạng đất này đa phần đều sở hữu vị trí đắc địa thuận lợi cho việc buôn bán, kinh doanh. Đất sẽ được phân làm hai loại chính gồm:

  • Đất DV đấu thầu ở các KCN theo mô hình Đô thị mới

  • Đất DV cấp từ việc thu hồi đất nông người của người dân

Đặc điểm của loại đất này rất dễ dàng nhận thấy. Bởi lẽ đất hội tụ rất nhiều điểm cộng hấp dẫn giới đầu tư. Đây cũng chính là lý do mà đất dịch vụ đã và đang trở thành cơn sốt Bất động sản tại các thành phố lớn. Cụ thể các đặc điểm ấy chính là:

  • Vị trí quỹ đất đẹp với tiềm năng phát triển trong tương lai. Đa phần đất thường nằm ở rìa hoặc trong các KĐT nơi có giao thông hạ tầng thuận lợi, dễ dàng kết nối.

  • Diện tích mảnh đất thường rời giao động từ 40m2 đến 50m2 tùy vào quy định của từng vùng, từng vị trí.

  • Người dân sở hữu đất có thể sử dụng đất lâu dài như đất ở. Chỉ cần thực hiện các thủ tục chuyển đổi sang đất ở và làm giấy tờ chứng nhận sở hữu đất là được.

Bật mí 3 kinh nghiệm mua đất dịch vụ an toàn và hợp pháp

Có thể nói loại hình đất dịch vụ đang cho thấy sức hút không hề nhỏ đối với các nhà đầu tư. Tuy nhiên để quá trình mua bán an toàn và đúng với quy chuẩn của Pháp luật thì không phải cứ rót vốn là được. Thay vào đó bạn cần bỏ túi kinh nghiệm mua đất dịch vụ an toàn cho mình. Trong đó chi tiết các kinh nghiệm cơ bản gồm có:

Kinh nghiệm mua đất dịch vụ một khi nắm rõ có thể giảm bớt các rủi ro liên quan
Kinh nghiệm mua đất dịch vụ một khi nắm rõ có thể giảm bớt các rủi ro liên quan

Hãy cân nhắc trước các rủi ro liên quan

Một khi mua bán đất dịch vụ bạn không nên quá tin tưởng hoặc nghe những lời quảng cáo đường mật. Như vậy rất dễ bị mất cảnh giác và bị lừa chóng vánh. Việc thiếu hiểu biết hay tin tưởng quá mức ở người bán chính là kẻ hở để các đối tượng xấu lợi dụng, xảy ra tranh chấp về sau. Thậm chí một số trường hợp người mua phải mất trắng.

Vì vậy theo kinh nghiệm từ các chuyên gia lời khuyên được đặt ra là hãy cân nhắc trước các rủi ro. Đặc biệt là phải tìm hiểu kỹ các thông tin về mảnh đất. Đi kèm với đó là tình trạng pháp lý quỹ đất cần đảm bảo sự minh bạch trong quá trình mua bán. Và nhất là dự trù trước các rủi ro mà mình có thể gặp phải để tránh bỡ ngỡ.

Xem xét việc đặt cọc trong khi mua bán đất dịch vụ

Đất dịch vụ đa phần là đất chưa có sổ đỏ. Nếu đất đang trong quá trình chờ đợi sổ đỏ thì bạn cần phải xem xét việc đặt cọc cẩn thận. Nhất là không nên tiến hành mua đủ số tiền. Tốt nhất là bạn hãy xác định rõ với chủ đầu tư và xác minh các giấy tờ nhà đất liên quan.

Hãy cân nhắc cẩn thận trong việc đặt cọc mua bán đất
Hãy cân nhắc cẩn thận trong việc đặt cọc mua bán đất

Riêng trong trường hợp bạn muốn đặt cọc để giữ đất tránh chủ sở hữu bán cho người khác thì bạn cũng cần lập giấy tờ cụ thể. Theo đó, bạn hãy viết giấy nhận tiền và ấn định luôn thời gian giao dịch chính thức. Về giấy tờ thì bạn có thể sử dụng giấy viết tay rồi thêm các điều khoản ràng buộc và các giấy tờ liên quan Chủ sở hữu là được. Đồng thời nên tiến hành ký tên xác nhận và điểm chỉ thì tốt hơn.

Hãy đảm bảo chắc chắn bạn đang giao dịch mua bán cùng chủ sở hữu

Luật dân sự 2015 đã quy định rõ về pháp lý khi mua bán, giao dịch đất đai. Theo đó, người được ủy quyền sẽ không hoàn toàn có được toàn bộ quyền quyết định việc sang nhượng, mua bán đất DV.

Phải giao dịch đúng với chủ nhân của miếng đất
Phải giao dịch đúng với chủ nhân của miếng đất

Chính vì thế kinh nghiệm mua đất dịch vụ là bạn cần chú ý tới đối tượng giao dịch với mình là ai? Phải chắc chắn người đó chính là chủ sở hữu của quỹ đất mà không phải là người ủy quyền. Nếu không sau khi thực hiện giao dịch đất có bất kỳ vấn đề gì liên quan thì rất khó để xử lý. Thậm chí là có thể rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”.

Lời kết về “kinh nghiệm mua đất dịch vụ”

Mua đất dịch vụ mặc dù tạo nên cơn sốt trên thị trường thế nhưng vẫn tạo nên các rủi ro nhất định. Ví dụ như dễ bị mất trắng, dễ xảy ra tranh chấp, phải mất chờ đợi,…Chính vì thế hy vọng rằng với kinh nghiệm mua đất dịch vụ hiệu quả mà Thiennhadat.com chia sẻ bạn sẽ an tâm hơn trong quá trình mua bán.

Ngoài ra, nếu bạn là nhà đầu tư bđs hay muốn dấn thân vào con đường này thì bạn cần có kiến thức. Nếu không bạn sẽ phải trả giá nhiều bài học đắc. Hãy tham gia khóa học đầu tư bất động sản từ chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam trong việc đầu tư nhà đất. Bạn sẽ có đầy đủ kiến thức để giúp bạn đầu tư thành công và làm giàu từ bđs.

 3,982 Khách hàng truy cập,  1 Khách đặt hẹn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *