Có thể nhận định rằng trong các loại hình bất động sản, đất nền luôn là kênh đầu tư tối ưu nhất. Dù trong hoàn cảnh nào đầu tư đất nền cũng mang đến hiệu quả cao hơn hẳn, ít rủi ro chôn vốn. Và trong bối cảnh sốt đất ảo như hiện nay nhà đầu tư cần tỉnh táo và học lỏm 8 cách đầu tư đất nền hiệu quả, lợi nhuận cao.

Lựa chọn đất nền “sống” để đầu tư

Cách đầu tư đất nền hiệu quả là bạn cần phải chọn được mảnh đất nền “sống”. Vậy đất nền sống là gì? Bạn có thể hiểu một cách đơn giản là mảnh đất nằm trong khu dân cư đã ổn định, pháp lý rõ ràng. Bởi lẽ đây là khu vực có tiềm năng phát triển tương lai, hạ tầng giao thông hoàn thiện. Hơn nữa tính thanh khoản cũng như sinh lời được cam kết.

Chọn đất KDC để đầu tư
Chọn đất KDC để đầu tư

Mặt khác dù giá bán đất nền rẻ bao nhiêu bạn tuyệt đối cũng không nên rót vốn vào vùng đất “chết”. Tức là đất nằm trong khu vực hoang vu, hẻo lánh và không có quy hoạch trong tương lai. Đầu tư vào những khu vực này không khác gì “vứt tiền qua cửa sổ”.
Song khi chọn đất nền khu dân cư bạn cần bỏ thời gian tìm hiểu các vấn đề sau:

  • Đối tượng sinh sống và lối sinh sống thế nào?
  • Thu nhập khoảng bao nhiêu?
  • Thông tin về CĐT dự án
  • Dự án khi nào khởi công – hoàn thành?

Đừng bỏ lỡ đất nền thuộc vị trí tiềm năng

Một dự án BĐS hình thành luôn quan tâm mật thiết đến vị trí xây dựng. Bởi lẽ đây chính là nhân tố quyết định tới 80% sự thành công của dự án. Và đối với việc đầu tư đất nền cũng vậy. Bạn cũng cần tính toán, lựa chọn đất nền sở hữu vị trí tiềm năng nhất.

Tiềm năng vị trí được thể hiện qua nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể là về hệ thống giao thông khu vực thuận lợi không? Đời sống dân cư thế nào? hệ thống các tiện ích khu vực ra sao? Song bạn cần chú ý tới những khu đất nền hội tụ các yếu tố thiên thời địa lợi. Đồng thời đáp ứng tiêu chuẩn:

  1. Cận Thị
  2. Cận Giang
  3. Cận Lộ.
Cách đầu tư đất nền hiệu quả là chọn đất sở hữu vị trí tiềm năng
Cách đầu tư đất nền hiệu quả là chọn đất sở hữu vị trí tiềm năng

Chưa dừng lại ở đó, nếu đất nền nằm trong khu vực chính sách quy hoạch của Cơ quan thẩm quyền nữa thì càng tốt. Ví dụ như thuộc khu vực xây dựng dự án hạ tầng giao thông, xây dựng KCN,….Điều này sẽ giúp giá trị đất nền tăng cao. Nhất là thúc đẩy tiềm năng tăng giá.

Cách đầu tư đất nền hiệu quả là ưu tiên đầu tư dài hạn

Nhìn chung khi đầu tư nhà đất sẽ có 2 phương án mà đa số mọi người lựa chọn. Đó là đầu tư ngắn hoặc dài hạn. Và cách đầu tư đất nền hiệu quả chính là ưu tiên đầu tư dài hạn. Đây là phương án rất được các nhà đầu tư kinh nghiệm lựa chọn. Bởi vì tính an toàn và hiệu quả mà phương án này mang đến rất cao. Thậm chí là cho lợi nhuận ổn định.

Nguyên nhân là vì khi đầu tư dài hạn tính ổn định luôn được đặt lên hàng đầu. Đất đai luôn là hữu hạn không mất đi cũng không xuống giá trị. Hơn hết hiện thực ngày nay cho thấy các quỹ đất đẹp đang ngày càng khan hiếm giữa thị trường. Vậy nên nếu bạn nắm trong mình được đất nền có giá trị thì không khác gì nắm được “gà vàng trong tay”.

Ưu tiên đầu tư dài hạn
Ưu tiên đầu tư dài hạn

Mặt khác nếu đầu tư ngắn hạn cơ bản giúp nhà đầu tư thu về lợi nhuận nhanh chóng. Tuy nhiên phương án này i khá nguy hiểm dễ “vỡ trận”. Nguyên nhân đến từ việc chạy theo đám đông không tìm hiểu thông tin kỹ càng. Nhiều nhà đầu tư bị môi giới qua mặt lo sợ tình trạng “bong bóng”.

Đừng quên thẩm định giá trị đất nền lựa chọn

Thẩm định giá luôn là thao tác không thể nào thiếu của giới đầu tư kinh doanh BĐS. Bản chất đây chính là con đường chính xác và ngắn nhất cho thấy được giá trị thực của lô đất. Từ đó có thể tăng hiệu quả nguồn vốn và hạn chế tối đa tình huống rơi vào “bẫy” sốt ảo của môi giới tạo nên.

Đa phần để định giá đất nền cách đơn giản là bạn hãy so sánh giá lô đất đó với lô đất trong khu vực cùng một thời điểm. Hoặc bạn có thể so sánh giá đất dự án này với đất dự án lân cận trong cùng phân khúc BĐS. Bên cạnh đó, bạn có thể thẩm định giá bằng việc nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia uy tín.

Hãy thẩm định giá trị đất
Hãy thẩm định giá trị đất

Một khi thẩm định xong xuôi bạn hãy lựa chọn miếng đất với giá bán thấp hoặc bằng giá thị trường. Tỷ lệ chênh lệch lý tưởng là 5%. Như vậy thì hiệu quả đầu tư sinh lời sẽ được đảm bảo.

Có thể đầu tư theo nhóm

Cách đầu tư đất nền hiệu quả đang được nhiều người áp dụng hiện nay là đầu tư theo nhóm. Đây là phương án đầu tư giúp tăng sự an toàn và mang đến nhiều lợi ích như:

  • Có thêm nhiều kiến thức cũng như góc nhìn đầu tư
  • Giảm số lượng vốn
  • Tránh bớt rủi ro

Ngoài ra, thời điểm đầu tư cũng ảnh hưởng không nhỏ tới giá trị BĐS. Bạn không nên đầu tư nếu như thị trường đang sốt. Hơn nữa cũng cần tính toán xem tính pháp lý và tính thanh khoản của đất nền trước rồi mới rót vốn.

Lựa chọn chủ đầu tư đáng tin cậy

Nếu bạn dự định hoặc đang đầu tư đất nền dự án nhưng không xem xét đến chủ đầu tư thì đây là 1 thiếu sót vô cùng lớn.

Đại đa số mua đất nhưng không được bàn giao hay bị bùng là do chủ đầu tư dự án thiếu sự uy tín và năng lực.

Không chỉ vậy, mà còn do chúng ta quá sơ sài trong việc xem xét chủ đầu tư dự án là đơn vị nào? Họ có uy tín hay không?

Hãy cân nhắc thật kỹ vấn đề này nhé!

Lựa chọn nhân viên kinh doanh bất động sản tài năng

Sau khi bạn mua một lô đất để đầu tư thì bạn sẽ làm gì tiếp theo?

Có phải là bạn lựa chọn gửi công ty bđs mà bạn mua trước đây để ký gửi cho họ bán lại cho bạn đúng chứ? Và bạn ký gửi cho ai nào? Có phải là nhân viên kinh doanh bất động sản trước đây tư vấn cho bạn?

Hãy xet xét thật kỹ về kỹ năng chuyên môn và cách tìm kiếm khách hàng mới của họ.

Nếu chọn đúng 1 supper saler bđs thì việc bạn ra hàng sẽ dễ hơn rất nhiều nếu chọn đúng con gà mờ.

Sử dụng đa kênh để ra lô đất đầu tư

Hãy gửi nhiều sale bđs, nhiều công ty bđs ra hàng cho bạn thay vì chỉ tin tưởng 1 người.

Cách đầu tư đất nền hiệu quả
cách đầu tư đất nền hiệu quả

Không những thế, bạn còn có thể tự chạy marketing online để bán hàng cho mình. Thay vì trả hoa hồng cao ngất ngưỡng cho người khác thì bạn hãy lên chiến dịch quảng cáo google, quảng cáo facebok để tự bán hàng. Là chủ đất việc đó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều thi thương lượng giá cả với khác hàng.

Mà tâm lý khách hàng cũng thích làm việc với chủ đất thay vì thông qua môi giới.

Nếu bạn chưa biết gì về marketting online thì tìm hiểu theo link bên dưới:

Link: Khóa học digital marketing online

Lời kết về “cách đầu tư đất hiệu quả”

Trên đây là 8 cách đầu tư đất nền hiệu quả mà nhà đầu tư cần nắm rõ để thành công cao nhất. Mong rằng những thông tin trên sẽ cho bạn kinh nghiệm thiết thực hơn khi đầu tư. Và đừng quên liên hệ Thiennhadat.com để được tư vấn miễn phí.

 4,947 Khách hàng truy cập,  1 Khách đặt hẹn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *