Đất nền là một trong những loại hình bất động sản được khách hàng và đông đảo giới đầu tư săn đón hiện nay. Bởi vì trong số các loại hình đầu tư bất động sản thì đất nền là 1 trong những loại hình đầu tư mang đến lợi nhuận cao. Tuy nhiên đầu tư mua bán đất nền cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu nhà đầu tư thiếu tầm nhìn và kinh nghiệm. Vì vậy trong bài viết này Thiennhadat.com muốn chia sẻ đến bạn đọc những kinh nghiệm mua đất nền an toàn, lãi cao. Bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Mua đất nền có pháp lý hoàn chỉnh – Kinh nghiệm mua đất nền an toàn, ít rủi ro

Muốn đầu tư mua bán đất nền thì điều quan trọng nhất cần phải tuân thủ đó là chỉ nên mua đất có pháp lý hoàn chỉnh, có độ tin cậy cao. Bởi vì nếu mua phải những lô đất vướng mắc về quyền sở hữu hay đang tranh chấp, vướng quy hoạch,… thì sẽ cực kỳ rắc rối khi giao dịch mua bán. Quyền sở hữu lô đất về sau cũng sẽ bị ảnh hưởng do vướng các quy định, quy chuẩn. Điều này sẽ dẫn đến nhiều rủi ro lớn cho tiềm năng phát triển của lô đất trong tương lai.

Kinh nghiệm mua đất nền an toàn
Kinh nghiệm mua đất nền an toàn

Vì thế kinh nghiệm mua đất nền an toàn, lãi cao, ít rủi ro nhất sẽ là quan trọng giấy tờ pháp lý. Chỉ nên mua những lô đất có pháp lý sạch sẽ, không vướng mắc bất cứ điều gì. Lô đất thuộc quyền sở hữu của chính chủ và có sổ đỏ hợp pháp,….sẽ là lựa chọn có thể tin tưởng để quyết định xuống tiền mua đất. Đừng vì quá ham giá cả mà bỏ qua vấn đề pháp lý. Nếu áp dụng thành thạo kinh nghiệm này vào đầu tư mua bán đất nền thì bạn hoàn toàn có thể tránh được rủi ro “tiền mất tật mang”.

Ưu tiên lựa chọn những lô đất nền có vị trí đẹp

Vị trí là một trong những yếu tố quan trọng mang đến tiềm năng sinh lời, tăng giá cho các loại hình bất động sản. Đối với loại hình đất nền cũng không ngoại lệ. Vì thế để mua đất nền an toàn, có lãi cao thì các nhà đầu tư, người mua cần ưu tiên lựa chọn những lô đất nền có vị trí đẹp. Vị trí có kết nối giao thông thuận lợi hoặc ở mức độ trung bình sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Vị trí lô đất nền muốn mua có hạ tầng giao thông hoàn thiện càng tạo cơ hội tăng giá đất lâu dài cho người mua. Các lô đất nền tọa lạc tại vị trí đắc địa sẽ đảm bảo tính thanh khoản cao. Như vậy rót vốn đầu tư mua đất nền sẽ hạn chế tối đa rui ro gặp phải khi mua và cả khi bán lại,…

Mua đất nền cần lựa chọn những lô đất có vị trí đẹp, giao thông thuận lợi
Mua đất nền cần lựa chọn những lô đất có vị trí đẹp, giao thông thuận lợi

Theo các chuyên gia, nhà đầu tư nào nắm rõ được lợi thế về yếu tố vị trí tọa lạc của lô đất mang lại thì đó sẽ là giải pháp tiềm năng cho nhà đầu tư. Việc mua được một lô đất nền đáp ứng được yếu tố này thì chắc chắn lô đất nền bạn mua sẽ mang đến lợi nhuận cao trong tương lai.

Cần định giá trước khi quyết định mua đất nền

Định giá bán là một trong những kinh nghiệm mua đất nền bắt buộc đối với tất cả các nhà đầu tư. Việc định giá các lô đất muốn mua là một trong những giải pháp giúp bạn mua đất không lo bị hớ. Đồng thời việc làm này cũng sẽ giúp người mua có sự chuẩn bị về mặt tài chính và biết cách thương lượng để mua được lô đất có giá bán phù hợp.

Cách định giá bán một lô đất nền không phải là việc gì quá khó khăn. Bạn chỉ cần làm phép toán so sánh giá đất nền khu vực lân cận trong thời gian này là bao nhiêu. Xem xét các điểm lợi và bất lợi mà lô đất nền sở hữu để có thể đánh giá chính xác nhất về giá trị của lô đất. Bạn chỉ nên mua đất có mức giá hợp lý, thấp hoặc bằng giá thị trường.

Tiến hành định giá đất nền trước khi quyết định mua
Tiến hành định giá đất nền trước khi quyết định mua

Trong trường hợp bạn không có sự am hiểu về thị trường bất động sản tại khu vực mình muốn mua đất thì không nên vội vàng quyết định mua ngay. Thay vào đó bạn có thể tìm đến các chuyên gia bất động sản hoặc những người đã có kinh nghiệm mua đất để được tư vấn chi tiết. Dưới sự giám sát và hỗ trợ của những chuyên gia thì bạn sẽ dễ dàng mua được lô đất nền với mức giá phải chăng.

Một số kinh nghiệm khác

Có rất nhiều kinh nghiệm mua đất nền an toàn, lãi cao mà mỗi người mua đất cần đặc biệt nắm rõ. Ngoài những kinh nghiệm được liệt kê ở trên, bạn cũng nên lưu ý thêm một số kinh nghiệm quan trọng khác như sau:

  • Cần tránh xa những lô đất nằm trong vùng vắng vẻ “đồng không mông quạnh”
  • Nên đầu tư mua đất nền theo nhóm hội, nhiều đối tác để giảm thiểu rủi ro
  • Xem xét vấn đề tài chính trước khi quyết định mua đất nền
Cân nhắc nhu cầu tài chính khi đầu tư mua đất nền
Cân nhắc nhu cầu tài chính khi đầu tư mua đất nền

Kết luận về “kinh nghiệm khi đi mua đất nền hiệu quả”

Trên đây là những kinh nghiệm mua đất nền an toàn, lãi cao mà mọi nhà đầu tư cần nắm rõ. Nếu có thông tin gì không hiểu hoặc muốn được tư vấn thêm nhiều nội dung khác về đầu tư mua bán BĐS an toàn thì bạn có thể liên hệ Thiennhadat.com để được hỗ trợ đầy đủ hơn.

Chúng tôi hoàn toàn đưa ra những lời khuyên hoàn toàn miễn phí giúp bạn kinh doanh nhà đất thành công hơn. Hãy kéo xuống bên dưới và tham gia Group kín “Nhà Đầu Tư BĐS” để được học hỏi nhiều hơn!

 5,004 Khách hàng truy cập,  1 Khách đặt hẹn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *