Mới mua đất lần đầu chưa có kinh nghiệm chắc chắn đa số mọi người sẽ rơi vào khủng hoảng giữa thị trường. Vậy nên Thiennhadat.com xin chia sẻ tới bạn kinh nghiệm mua đất ở từ A – Z. Việc bỏ túi kinh nghiệm cho mình, bạn có thể chọn được quỹ đất đẹp, giá tốt một cách nhanh chóng.

Kinh nghiệm mua đất ở đầu tiên là nên xem xét kỹ càng khu đất

Kinh nghiệm mua loại đất ở đầu tiên bạn cần chú ý cho mình đó chính là xem xét kỹ càng khu đất. Bởi lẽ bạn sẽ gắn bó với khu đất này cả đời. Nếu mua phải mảnh đất không tốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sau này. Do đó khi mua đất bạn cần:

Đừng quên xác định tài chính bản thân trước khi chọn mua đất ở
Đừng quên xác định tài chính bản thân trước khi chọn mua đất ở

Xác định vị trí miếng đất

Bạn cần chọn quỹ đất nằm trong khu vực hội tụ kết nối. Nhất là phải bao bọc bởi hệ thống hạ tầng chất lượng, đường đi vào đi ra dễ dàng. Tuyệt đối không ngập úng, không ùn tắc vào giờ cao điểm. Quỹ đất phải nằm gần khu dân cư hiện hữu, an ninh khu vực siết chặt.

Tìm hiểu vị thế miếng đất

Khi chọn đất bạn nên cân nhắc những mảnh đất có hướng đẹp. Chiều dài và chiều rộng của quỹ đất có tỷ lệ tương quan sẽ lý tưởng hơn. Đặc biệt mảnh đất phải đảm bảo bằng phẳng, không gồ ghề, sụt lún. Theo phong thủy còn phải tránh các mảnh đất đối diện cột điện, cây lớn hay đường thẳng đâm vào đất. Đất nên tránh dạng đất chữ K, hình tam giác hoặc là đất đầu to đuôi tóp lại.

Môi trường sống xung quanh

Có 3 yếu tố hầu hết cần được nhắc đến khi mua đất là thiên thời địa lợi và nhân hòa. Theo kinh nghiệm mua loại đất ở từ chuyên gia bạn nên chọn những mảnh đất tốt và đáp ứng yếu tố nhân hòa. Tức là môi trường sống xung quanh phải đảm bảo an toàn, trong xanh sạch đẹp. Hạn chế mua đất gần nghĩa trang, bãi rác hay nhà tù.

Hãy kiểm tra kỹ càng môi trường xung quanh quỹ đất bạn chọn
Hãy kiểm tra kỹ càng môi trường xung quanh quỹ đất bạn chọn

Nên xem xét tính phong thủy của lô đất

Dù là mua đất đầu tư hay mua đất để ở đi nữa thì bạn cũng cần quan tâm đến phong thủy.

Có nhiều người không tin. Cho rằng phong thủy là mê tín dị đoan. Nhưng ban hãy nhìn xung quan mà xem: “Hầu hết các đại gia đều chơi phong thủy”.

Phong thủy nó cũng giống như là cơn gió vậy. Bạn tin nó hay không thì nó vẫn hiện diện.

Thà tin là có chứ đừng tin là không bạn nhé! Sau đây Thiện Nhà Đất tiết lộ kinh nghiệm mua bán nhà đất thực chiến để xác định phong thủy tốt, xấu.

Hãy dùng 2 mẹo sau để xác định phong thủy lô đất tốt hay xấu nhé:

  • Thứ nhất: Hỏi các làng xóm xung quan về nguồn gốc lô đất.
  • Thứ hai: Mời thầy phong thủy đến xem qua. Đừng tiếc tiền, hãy vì sự an nhiên, mạnh khỏe cho gia đình bạn.

Kinh nghiệm mua loại đất ở an toàn là chắc chắn quỹ đất có sổ đỏ chính chủ

Kinh nghiệm mua đất tiếp theo là dù bạn mua đất ở bất kỳ đâu, bất kỳ khu vực nào thì cũng cần kiểm tra sổ đỏ cẩn thận. Đây chính là nhân tố then chốt đảm bảo sự an toàn khi mua bán đất. Nhất là hạn chế các rủi ro tiềm ẩn xảy ra.

Cụ thể bạn hãy đến trực tiếp chủ nhân của quỹ đất để kiểm tra thông tin sổ đỏ rõ ràng. Đặc biệt là phải chắc chắn rằng tên chủ sở hữu sổ đỏ đúng với tên người mình đang giao dịch. Bởi vì có rất nhiều trường hợp làm giả giấy tờ để lừa đảo người mua.

Sau khi kiểm tra giấy tờ đầy đủ bạn cũng nên đến Cơ quan thẩm quyền để xác thực một lần nữa. Đó là kiểm tra xem liệu thông tin trên sổ đỏ có đúng với thông tin trên sao lưu của Cơ quan nhà nước. Đồng thời xác định xem đất này có phải là đất trong diện thu hồi hay đất tranh chấp hay không?

Tuyệt đối bạn không nên chọn mua đất ở mà chưa có sổ đỏ trong tay. Hoặc mua đất chưa tách sổ và chỉ hứa hẹn qua “cò” và bên bán bằng các giấy tờ viết tay. Bởi vì mua bán theo hình thức này rất dễ mất trắng.

Tuyệt đối không nên quá nóng vội trong việc mua bán

Đất đai là tài sản có giá trị lớn đến hàng trăm tỷ đồng. Vậy nên một khi quyết định bạn tuyệt đối không nên quá nóng vội khi mua bán đất. Đây cũng là kinh nghiệm mua loại đất ở mà bạn cần lưu ý kỹ càng.

Kinh nghiệm mua loại đất ở an toàn là không nên quá vội vàng lúc mua
Kinh nghiệm mua loại đất ở an toàn là không nên quá vội vàng lúc mua

Bất kể vấn đề gì bạn cũng cần phải tính toán, suy xét kỹ càng. Nên trực tiếp rà đi, soát lại 2 đến 3 lần rồi mới quyết định chọn mua. Hãy luôn ghi nhớ cho mình câu thân chú quan trọng “mua chậm còn hơn mua nhầm. Đặc biệt là nên kiểm tra, xác định xem đất có tranh chấp không? Giá trị thực của miếng đất bao nhiêu để xuống tiền hợp lý.

Trong quá trình mua bán bạn không nên nghe theo những lời chào mời ngon ngọt từ bên môi giới, bên cò mồi. Bạn cũng đừng tin tưởng 100% những lời nói từ chính chủ nhân quỹ đất. Bởi vì ai ai cũng muốn bán được miếng đất có giá trị. Ngay khi có những thông tin nào còn e ngại, trắc trở bạn tuyệt đối không nên bỏ qua mà nên điều tra kỹ càng. Như vậy thì mới đảm bảo an toàn tối đa.

Soạn thảo hợp đồng mua bán bất động sản rõ ràng

Một khi chọn được miếng đất phù hợp thì bạn cần làm hợp đồng rõ ràng. Khi lập hợp đồng bạn nên soạn thảo hợp đồng đặt cọc trước với đầy đủ thông tin giao kết giữa hai bên. Yêu cầu chủ sở hữu ký tên và lăn dấu vân tay kỹ càng.

Nhớ lập hợp đồng giao dịch cẩn thận
Nhớ lập hợp đồng giao dịch cẩn thận

Sau đó tiến hành lập hợp đồng mua bán. Bạn cũng nên liên hệ với bên chuyên gia để có được hợp đồng đúng chuẩn. Hợp đồng không chỉ có chữ ký mà cần phải có công chức, xác thực của cơ quan thẩm quyền và các thành viên trong danh sách thừa kế làm chứng. Do đó bạn nên yêu cầu mọi người thực hiện đầy đủ các thủ tục. Đặc biệt là phải cùng dắt người đúng tên trên mảnh đất tới phòng công chứng để lăn tay xác nhận.

Lời kết về “kinh nghiệm mua đất để ở” an cư lạc nghiệp

Đất ở để mua bán phải bỏ ra chi phí đầu tư không hề nhỏ, nhất là các quỹ đất sở hữu vị trí đẹp. Vậy nên bên cạnh bỏ túi cho mình kinh nghiệm mua đất ở an toàn thì bạn cũng cần đọc thêm các thông tin liên quan trước khi quyết định.

Nếu bạn đọc cần bất kì lời khuyên nào về việc mua bán, đầu tư bất động sản thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với Thiện Nhà Đất – Kênh tổng hợp bí quyết mua bán, đầu tư bất động sản để được tư vấn miễn phí.

Hoăc hãy tham gia “Khóa học đầu tư bất động sản chuyên sâu” của chúng tôi để tiến đến thành công nhanh hơn. Bạn sẽ biết làm thể nào để sở hữu 1 bất động sản tốt với giá tốt nhất. Bạn sẽ biết cách làm đồng tiền của bạn sanh sôi nẩy nở liên tục.

 

 8,365 Khách hàng truy cập,  1 Khách đặt hẹn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *