Nhìn chung hiện nay thị trường bất động sản có nhiều biến động không nhỏ bất kể một loại hình nào. Thế nhưng thực tế cho thấy cơn sốt mua đất nền vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm. Song để có thể “ đánh đâu thắng đó” đối với những nhà đầu tư mới nhất định phải dắt túi kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án.

Hãy tìm hiểu thông tin chủ đầu tư dự án trước khi cọc tiền

Để chắc chắn tính khả thi dự án bạn cần tìm hiểu kỹ càng Chủ đầu tư cụ thể là ai? Điều này đóng vai trò vô cùng quan trọng và then chốt nhất cho quá trình đầu tư của bạn liệu có thành công hay không? Bởi lẽ CĐT giúp bạn định sẵn giá trị lô đất cũng như tiềm năng mà lô đất mang tới có tin cậy được không.

Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án chắc chắn là chọn chủ đầu tư uy tín
Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án chắc chắn là chọn chủ đầu tư uy tín

Theo kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án trong công tác chọn Chủ đầu tư đa số mọi người đều tin tưởng ở các ông lớn. Trong đó, một CĐT có thể “trao gửi niềm tin” cần hội tụ trong mình những yếu tố chính sau:

 • Có tiểu sử tốt
 • Có tên tuổi, độ uy tín truyền thông
 • Có năng lực tài chính mạnh
 • Được đánh giá cao từ khách hàng mua bán
 • Có năng lực và kinh nghiệm
 • Có những dự án đắt giá trên thị trường

Cân nhắc các sản phẩm đất nền dự án đáp ứng tiêu chuẩn đầu tư

Thực tế cho thấy giá trị của một dự án đất nền phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhất định. Tuy nhiên bạn cũng cần kiểm tra, xác thực từng vấn đề nhằm hạn chế rủi ro xảy ra. Tiêu biểu như vị trí xây dựng, hạ tầng giao thông, chất lượng cư dân.

Trong đó đất nền dự án nên đầu tư phải thuộc vị trí xây dựng có giao thông qua lại hoàn thiện, kết nối dễ dàng. Xung quanh được bao bọc bởi các công trình tiện ích sôi động như trường học, chợ búa, bệnh viện,…như vậy thì cơ hội tăng giá sẽ được đảm bảo hơn. Nếu dự án nhận định nằm trong Tam cận tiếp giáp thì bạn cũng cần kiểm tra cẩn thận.

Lựa chọn đất nền với giá trị tiềm năng cao
Lựa chọn đất nền với giá trị tiềm năng cao

Đặc biệt bạn cần xác định xem các yếu tố tiềm năng tăng giá từ cú hích hạ tầng thị trường có thực sự hay không. Các dự án giao thông xây dựng, nâng cấp hạ tầng sẽ được triển khai không? Như vậy mới nắm chắc cơ hội thành công.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý tới giá cả đất nền xem có chênh lệch quá với các dự án xung quanh không? Dù là quá cao hay quá thấp. Điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro khi đầu tư. Bạn cần tính toán sự khả thi & năng lực hoàn thành dự án.

Không mua đất theo tâm lý đám đông – kinh nghiệm đầu tư đất dự án an toàn

Các dự án hiện nay đều cho thấy sức hút với các nhà đầu tư. Vậy nên một số dự án sở hữu tiềm năng không tốt được CĐT sử dụng chiến lược quảng bá rầm rộ thu hút người mua. Thâm chí một số trường hợp còn thuê người đóng giả cạnh tranh mua đất để tạo sức hút. Do đó, một trong những kinh nghiệm mua bán nhà đất tiếp theo là không chạy theo đám đông. Tuyệt đối không quyết định dựa trên sự thúc ép của người xung quanh hay nhân viên BĐS.

Bạn nên thực sự đầu tư khi đã tìm hiểu kỹ càng các thông tin liên quan. Nhất là phải tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm để chắc chắn trong các quyết định. Bất kể điều gì chưa rõ ràng cũng có thể trở thành mối nguy hiểm “đổ sông đổ bể”.

Đừng để đòn tâm lý đám đông phủ đầu
Đừng để đòn tâm lý đám đông phủ đầu

Tránh mua đất nền dự án mới, CĐT năng lực kém

Đây là một trong những kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án cực kỳ hữu ích mà các tay lão làng truyền tay nhau. Đầu tiên “tránh mua đất nền những dự án mới” vì dự án mới sẽ không đảm bảo về tiềm năng phát triển tương lai nếu không được đánh giá và kiểm soát kỹ lưỡng của chuyên gia. Bên cạnh đó, bất kỳ một dự án mới nào cũng cần thời gian để hoàn thiện tiện ích cơ bản. Chưa kể, khi mua đất dự án mới bạn còn mất nhiều thời gian để chờ đợi và nhận sổ đỏ.

Tiếp đến “chủ đầu tư năng lực kém” là người không đáng tin cậy để thực hiện bất kỳ giao dịch nhà đất nào. Bởi vì người không có kinh nghiệm dễ gặp phải các trục trặc nhất định. Thậm chí có thể ảnh hưởng đến kết quả sau này.

Theo sát tiến độ thanh toán dự án

Là nhà đầu tư thông minh phải biết chủ động theo sát tiến độ thanh toán dự án. Bạn sẽ không tưởng tượng được bản thân sẽ gánh chịu hậu quả thế nào dự án thi công không đúng tiến độ, quy hoạch thay đổi. Do đó khi quyết định đầu tư bạn cần bám sát tiến độ, bàn bạc trực tiếp thông tin hợp đồng với CĐT về các điều khoản như:

 • Thời gian thanh toán
 • Cách thức thanh toán
 • Thời hạn bàn giao
Hãy theo sát tiến độ dự án
Hãy theo sát tiến độ dự án

Một số vấn đề khác về “đầu tư đất dự án”

Ngoài những vấn đề chính trên, khi đầu tư đất nền bạn cũng cần chú ý các vấn đề quan trọng sau để hoàn thiện quá trình đầu tư. Bao gồm:
Đầu tư đất nền đảm bảo hồ sơ pháp lý rõ ràng, hoàn chỉnh:

 • Không mua đất chung giấy QSDĐ
 • Chú ý thay đổi quy hoạch của dự án
 • Cân nhắc diện tích đất nền cần mua
 • Chú ý hướng đất, địa chất dự án
 • Chọn vị trí lô đất nền trong dự án

Có thể nói đầu tư đất nền thành công là cả một quá trình dài và phải cần tính toán nhiều điều. Với kinh nghiệm đầu tư đất dự án mà Thiennhadat.com chia sẻ hy vọng bạn sẽ có cái nhìn chân thực hơn để hạn chế các rủi ro xảy ra.

Bạn có thể tham khảo thêm 8 cách đầu tư bất động sản hiệu quả theo link sau: https://thiennhadat.com/dau-tu-bat-dong-san/

 11,113 Khách hàng truy cập,  3 Khách đặt hẹn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *