Có thể nhận thấy rằng lĩnh vực bất động sản hiện nay đang phát triển và được quan tâm rất nhiều. Đặc biệt là phân khu đất nền. Đây được xem là phân khúc được nhiều chủ đầu tư lựa chọn vì khả năng sinh lời cao. Tương lai phân khúc BĐS này cũng cho thấy tiềm năng sôi động khi rót vốn. Tuy nhiên việc đầu tư sẽ gặp khá nhiều rủi ro nếu bạn không có kinh nghiệm. Vậy nên đừng bỏ lỡ kinh nghiệm đầu tư đất nền mà Thiennhadat.com gợi ý cho bạn sau đây nhé!

Kinh nghiệm đầu tiên “xác định khu vực đầu tư đất nền”

Khi đầu tư đất nền việc xác định khu vực đầu tư là kinh nghiệm đầu tư đất nền đầu tiên bạn không được bỏ qua. Việc xác định khu vực cần dựa vào nguyên tắc cụ thể. Trong đó, nguyên tắc là nên đầu tư đất nền ở khu vực có nhiều tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Xác định khu vực đất nền là kinh nghiệm đầu tư đất nền bạn cần nắm
Xác định khu vực đất nền là kinh nghiệm đầu tư đất nền bạn cần nắm

Bản chất như vậy là vi khi đầu tư những nơi này sẽ giúp bạn ra hàng nhanh chóng. Khả năng sinh lời từ việc tăng giá mới là có thể xảy ra. Thậm chí tính thanh khoản mua bán cũng đảm bảo sự tối ưu, hiệu quả. Mặt khác ở những khu vực mà yếu tố tương lai không có thì không khác gì là “đất chết” theo như BĐS nhận định.

Ví dụ nếu bạn đầu tư đất nền tại TP.HCM thì nên chọn đầu tư khu vực phía Đông TP.HCM hoặc là phía Nam thành phố. Bởi vì tiềm năng tăng giá ở 2 khu vực này được nhận định là có khởi sắc hơn hẳn.

Kinh nghiệm đầu tư đất nền là xác định vị trí thửa đất nên đầu tư

Một khi đã xác định được khu vực thì bây giờ bạn cần tìm lô đất đầu tư phù hợp. Theo kinh nghiệm từ chuyên gia bạn cần chọn lô đất đáp ứng tiêu chuẩn sau:

 • Đường giao thông hoàn thiện, đi lại đông đúc
 • Lô đất nằm tại lô góc với 2 mặt tiền giáp giao thông
 • Đất nền được hưởng các chính sách quy hoạch hạ tầng từ CƠ QUAN BAN NGÀNH.
 • Tiện ích xung quanh và dự án phải đảm bảo đúng chuẩn
Nhớ chọn vị trí đất nền đẹp nhất
Nhớ chọn vị trí đất nền đẹp nhất

Một khi chọn đất bạn cũng nên tránh chọn phải các lô đất nền sau đây nếu không muốn lỗ khi đầu tư:

 • Đất nền tóp hậu có mặt tiền rộng và hẹp dần về phía sau
 • Tránh mua các lô đất có số thứ tự xấu như 04, 07, 13, 23,..
 • Tránh mua đất đâm đường
 • Tránh mua đất phía trước có nắp cống hay tủ kỹ thuật

Một khi đáp ứng được những điều kiện trên thì việc ra hàng lô đất dễ dàng hơn nhiều. Nếu bạn cho thuê để kinh doanh cũng được mọi người chú ý và quan tâm hơn.

Kiểm tra pháp lý đất nền có ý định rót vốn – kinh nghiệm đầu tư đất nền thiết yếu

Một khi chọn được lô đất nền ưng ý thì việc quan trọng then chốt và là kinh nghiệm đầu tư đất nền tuyệt đối không thể bỏ qua đó là kiểm tra pháp lý. Tùy vào loại hình đầu tư của bạn mà pháp lý cần kiểm tra sẽ khác nhau. Cụ thể:

Đối với đất nền dự án

Nếu đầu tư đất nền dự án thì bạn cần kiểm tra khá nhiều giấy tờ liên quan. Trong đó bao gồm như:

 • Sổ hồng
 • Quyết định giao đất
 • Quyết định công nhận CĐT
 • Quyết định phê duyệt 1/500
 • Quyết định xây dựng
 • Giấy phép bán nhà trong tương lai
Đừng quên kiểm tra pháp lý đất nền
Đừng quên kiểm tra pháp lý đất nền

Đối với đất nền trong KDC

Nếu bạn mua đất nền KDC hiện hữu thì bạn chỉ cần kiểm tra sổ hồng lô đất đó. Bạn có thể đến bất kỳ VPCC nào nơi lô đất tọa lạc để kiểm tra. Đồng thời xác định xem lô đất có bị tranh chấp hay không bằng cách đến trực tiếp hỏi hạn hàng xóm.

Đừng quên thẩm định giá mua bán, kinh doanh đất xung quanh

Để tránh việc đầu tư lầm giá hay “đu đỉnh” bạn cần thực hiện thẩm định giá đất xung quanh. Thông thường bạn sẽ có 2 cách để áp dụng. Đầu tiên là tìm thông tin rao vặt trên các trang mua bán đất sau đó chia trung bình m2 ra xem bao nhiêu ở khu vực bạn mua. Sau khi có đơn giá m2 bạn xem thử lô đất của mình có giá hợp lý không.

Hoặc đơn giản hơn bạn có thể hỏi han các nhà môi giới, các chuyên gia tư vấn xung quanh để định giá đất. Mặc dù phương án này bạn cần bỏ ra ít chi phí nhưng sẽ có độ chính xác cao hơn. Một khi biết được giá trị thật bạn chỉ nên mua miếng đất với giá thấp hơn hoặc bằng giá thị trường. Tỷ lệ chênh lệch lý tưởng là 5%.

Nên đầu tư ăn chắc mặc bền
Nên đầu tư ăn chắc mặc bền

Nên đầu tư an toàn – kinh nghiệm đầu tư đất nền bất biến

Kinh nghiệm đầu tư đất nền thành công luôn phải giữ vững tâm lý “ăn chắc mặc bền”. Tức là bạn nên chọn những lô đất hợp túi tiền hoặc có vay ngân hàng thì khoản vay cũng trong phạm vi kiểm soát. Và nếu phải vay ngân hàng thì cần tuân thủ nguyên tắc 2 lần 50. Tức là không vay quá 50% giá trị và không vay nếu lãi vượt 50% thu nhập hàng tháng.

Xác định tính thanh khoản miếng đất

Đây là kinh nghiệm giúp bạn tránh được trường hợp bị chôn vốn. Đồng thời có thể thu hồi vốn nhanh trong thời điểm lý tưởng. Trong đó cách xác định thanh khoản miếng đất là xác định xem tình hình đất đai khu vực sôi động không? Có nhiều người tìm kiếm đất không? Định hướng tương lai nơi đây ra sao? Giá cả thế nào? Nhu cầu nhà ở xung quanh khu vực ra sao?

Sử dụng digital marketing để đẩy lô đất nên đầu tư nhanh chóng

Hiện nay, bạn đang sống trong thế kỷ công nghệ thông tin bùng nổ mạnh mẽ. Bằng cách áp dụng các kỹ thuật digital marketing sẽ giúp bạn ra hàng nhanh chóng. Cho dù là bạn đang đầu tư đất nền hay đầu tư nhà hoặc bất động sản khác đều hiệu quả.

Khách hàng sẽ chủ động liên hệ với bạn. Việc của bạn chỉ đơn giản là ngồi nghe điện thoại, tư vấn, dẫn khách xem đất và cuối cùng là chốt giá thôi. VIệc áp dụng digital marketing sẽ giúp bạn có nhiều khách hàng hơn. Bây giờ bạn ở thế chủ động. Hãy bán lô đất bạn đầu tư với khách có giá mua cao nhất.

Để sử dụng digital marketing trong việc đầu tư đất nền hiệu quả thì bạn cần chọn 1 trong 2 cách sau:

 1. Tự học digital marketing và tự triển khai. Đây cũng là cách mà team của Thiện Nhà Đất đang làm. Việc này giúp chúng tôi tiết kiệm chi phí và chủ động hơn. Bạn có thể xem chi tiết khóa học digital marketing theo link sau:https://vuawebdigi.com/mua/khoa-hoc-marketing-ngan-han/
 2. Thuê dịch vụ digital marketing uy tín, chất lượng. Bạn có thể liên hệ với Vua Web Digi. Đó là một trong những công ty chuyên về website và digital marketing. Nơi mà nhiều công ty bất động sản và các công ty khác tin dùng về dịch vụ marketing online.

=>> Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn sử dụng cách 1 vì nó giúp cho bạn tiết kiệm nhiều chi phí. Học chỉ một lần, nhưng với kiến thức đó thì áp dụng mãi mãi.

Kết luận về “kinh nghiệm đầu tư đất nền”

Trên đây là tổng hợp 7 kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả mà Thiennhadat.com đã gợi ý cho bạn. Hy vọng dựa vào những kinh nghiệm hữu ích ở trên bạn sẽ biết cách để dành lấy quả ngọt cho mình.

Chúc bạn sức khỏe và thành công trong việc đầu tư đất nền nói riêng và đầu tư bất động sản nói chung. Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về 8 chiến lược đầu tư bất động sản hiệu quả trong mọi thời đại theo link sau: https://thiennhadat.com/dau-tu-bat-dong-san/

 11,131 Khách hàng truy cập,  1 Khách đặt hẹn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *